Public
Authored by kingtravel

Ngỡ lạc vào cõi tiên tại đầm Lập An của xứ Huế

Ngỡ lạc vào cõi tiên tại đầm Lập An của xứ Huế

Vẻ đẹp của Huế là cái đẹp cổ tích, mộng mơ, luôn ấp ủ những hoài niệm, trầm mặc. Cái đẹp đó gắn liền với khung cảnh non nước hữu tình đậm chất Huế thương. Nếu có dịp đến đây hãy khám phá nét đẹp đó qua đầm Lập An. Không sôi động như Khám phá ngay đến du lịch Hội An có gì chơi mà khiến du khách mê mẫn, Lập An của cố đô mang vẻ dịu dàng, đằm thắm đến với du khách thập phương. Vi vu đến miền sơn thủy này cùng King Travel xem sao.

Đầm Lập An hay còn gọi là vụng An Cư nằm ngày dưới chân đèo Phú Gia, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Là một đầm nước lợ đẹp và rộng đến 800 ha, Lập An khiến nhiều người mê mẩn vì sự tự nhiên của nó. Đầm có vị trí thực sự rất nên thơ khi nép mình bên đèo Phú Gia, được bao bọc thành hàng lũy bởi dãy Bạch Mã trùng trùng điệp điệp, nhìn ra trước mặt là vịnh Lăng Cô trong xanh bát ngát. Chính trong vị trí đặc địa đó mà vụng An Cư có được vẻ đẹp mơ màng tựa hơi sương.


Cảnh sắc non nước hữu tình của đầm Lập An

Khung cảnh trữ tình cuốn hút người ta đến khó mà dứt ra được. Mặt nước yên ả với vài cơn gió đùa nghịch làm gợn sóng lăn tăn; cây cối xanh mướt, núi chồng núi nhấp nhô uốn lượn, vẽ lên nền trời xanh những đường cong mềm mại, thấp thoáng những lối mòn trăng trắng như một dải lụa còn lưu luyến vương quanh đám cây,… Tất cả đã tạo nên bức tranh thủy mặc đẹp mơ màng, đẹp đến đắm say lòng người. Cũng là đẹp đấy nhưng lại khác với đầm Chuồn ở Huế hay đập nước Đồng Nghệ của Đà Nẵng. Nếu muốn biết thêm về các địa điểm du lịch này và những kinh nghiệm du lịch thú vị khác, các tour du lịch hấp dẫn của King Travel thì có thể tham khảo tại: https://www.pinterest.com/danangtravel/

Nét đẹp đó đằm thắm, dịu dàng, đem lại cho ta cảm giác thư thái hiếm có, sầu muộn như trút sạch xuống nước sâu. Đẹp nhất có lẽ là ngắm hoàng hôn phủ xuống đầm nước. Một buổi chiều tà, khi những tia nắng sót lại vẫn vươn mình chạm mặt nước rồi từ từ núp sau nhưng dãy núi cao làm Lập An đẹp nhưng lại mang theo chút buồn mang mác khó tả.


Chiều hoàng hôn êm ả như cái tên An Cư của đầm

Cảnh sắc đó mang lại chút ma mị, kỳ ảo nhưng cũng có chút lung linh đem lại cho mỗi người một cảm xúc khó nói thành lời. Đâu đó còn những chiếc thuyền ghe nhỏ của người dân buộc hờ hững ven bờ, thực đẹp như tranh. Lúc này mà được ngồi thuyền lướt nhẹ trên nước thì không chỉ lịm lòng đã mắt mà còn cho bạn cơ hội sống ảo lung linh nữa đấy. Đặc biệt đây được coi là vương quốc hàu xứ Huế nên nếu có thể hãy mua một ít hàu về thưởng thức.

Lập An chắc đã khiến bạn thêm yêu xứ Huế rất nhiều. Bên cạnh đao vẫn không thể bỏ qua những danh lam khác của Huế và cả Đà Nẵng gần xịt nữa. Đăng kí ngay những tủ của King Travel để Kham pha ngay bien My Khe tuyet dep cho chuyen du lich Da Nang dang nho hay ngược dòng lịch sử về Đại Nội Huế trứ danh...

Xem thêm: Làng gốm Thanh Hà nơi những con người thổi hồn vào đất

70 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment