Public
Authored by dailyxe2

Bí mật về một số hệ thống trợ lực lái hiện nay rất ít người biết

Bí mật về một số hệ thống trợ lực lái hiện nay rất ít người biết

Những mẫu xe mới ngày nay đa phần đều trang bị hệ thống trợ lực tay lái do xu hướng bố trí dồn toàn bộ trọng lượng thân xe về cầu trước dẫn hướng. Tính năng này phát huy tác dụng khi phương tiện đứng yên hoặc khi di chuyển chậm. Bên cạnh đó, thiết kế tay lái trợ lực mang tới khả năng vận hành linh hoạt và ổn định hơn trong điều kiện xe gặp phải địa hình xấu. DailyXe cập nhật Bảng giá xe Chevrolet

Trợ lực tay lái thủy lực (trợ lực dầu) - Hydraulic Power Steering (HPS)

Hệ thống trợ lực này ra đời đầu tiên và cũng được biết tới nhiều nhất dựa vào kết cấu đơn giản, chi phí lắp đặt và phí bảo trì bảo dưỡng thấp. Trước đây, Toyota Corolla là dòng xe phổ biến tại thị trường Việt Nam có trang bị tay lái trợ lực dầu.

Các bộ phận chính của hệ thống gồm có bơm dầu, van phân phối, xy-lanh trợ lực cùng hộp cơ cấu lái. Phụ thuộc vào bố trí của van phân phối sẽ có 3 tới loại trợ lực dầu chính gồm van phân phối và xy-lanh kết hợp trong cơ cấu lái, van phân phối và xy-lanh kết hợp trong đòn kéo, van phân phối và xy-lanh bố trí riêng biệt.

Bơm trợ lực nhận công suất từ động cơ rồi tạo ra áp suất dầu cần thiết. Trong quá trình tài xế đánh vô-lăng, thì van phân phối sẽ hoạt động đồng thời đưa áp suất dầu vào xy-lanh. Tiếp tới, piston sẽ di chuyển thanh răng lái và tiến hành điều khiển bánh xe dẫn hướng.

Nhờ áp suất dầu thuỷ lực đã làm lực tác dụng lên tay lái giảm đi và không cần phải quay tay lái quá nhiều. Cũng do bơm dầu nhận công suất từ động cơ vì vậy hệ thống chỉ hoạt động khi nổ máy, công việc đánh tay lái khi chúng ta dừng xe và khi tắt động cơ sẽ gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó khi di chuyển tốc độ cao, do áp lực dầu lớn sẽ khiến tay lái nhạy qua mức cần thiết. Chúng ta sẽ thấy hư hỏng thường gặp nhất là tình trạng thiếu dầu trợ lực, với nguyên nhân có thể do những nút chặn cao su bị lão hóa hoặc do bình chứa dầu bị thủng nên dẫn tới việc rò rỉ. Tham khảo Giá xe Chevrolet Trailblazer nhập khẩu.

Một biến thể khác của trợ lực dầu đó là hệ thống trợ lực thủy lực phi tuyến tính - tiếng Anh chuyên ngành gọi là variable-assist power steering hoặc speed sensitive steering (PSS)

Cơ cấu này sẽ vận hành tương tự như hệ thống trợ lực dầu thông thường đó là dùng áp lực dầu để hỗ trợ lực lái. Tuy nhiên điểm khác biệt là lực tay lái sẽ như nhau ở mọi vận tốc mà xe di chuyển và không phụ thuộc vào tốc độ động cơ.

Ưu điểm thường thấy đó là tay lái nhẹ ngay cả ở vận tốc thấp, khi xe ở vận tốc cao thì vô lăng "khá nặng”, mang tới cảm giác điều khiển ổn định và chắc chắn. Đối với hệ thống này thì được giới thiệu lần đầu tiên tại mẫu xe Pháp Citroën SM thời điểm năm 1970.

Trợ lực tay lái điện - thủy lực (Electro-hydraulic power steering – EHPS)

Đối với Hệ thống trợ lực điện - thủy lực hay còn được biết tới với tên gọi là “hệ thống trợ lực lai” (hybrid) sử dụng cơ cấu trợ lực tương tự giống như trợ lực dầu thông thường nhưng điểm khác biệt đó là áp suất thủy lực được cung cấp từ một motor điện, với đặc điểm động cơ dẫn động motor này thông qua một dây đai hoặc được trang bị một bộ điều khiển điện tử điều chỉnh hoạt động. Xem thêm bài Khám Phá Chevrolet Trailblazer.

Năm 1965, hãng Ford thử nghiệm kiểu thiết kế tay lái “xoay cổ tay” này trên mẫu xe Mercury Park Lane với hai vành lái nhỏ kích thước 5-inch (127mm) dành cho mỗi bên tay điều khiển, nhằm thay thế cho vô-lăng truyền thống. Dựa vào tỉ lệ truyền tay lái 15:1 mang tới phản hồi nhanh nhạy cùng một máy bơm dầu chạy điện vào trường hợp động cơ không hỗ trợ cho hệ thống trợ lực.

Mẫu xe Subaru XT6 vào năm 1988 được trang bị hệ thống trợ lực lái thủy lực - điện cực kỳ độc đáo với tên gọi Cybrid cho phép thay đổi mức hỗ trợ vô lăng tương đương vận tốc của xe.

Hãng Toyota vào thời điểm năm 1990 cho ra mắt chiếc MR2 thế hệ thứ hai cùng với hệ thống trợ lực tay lái điện - thủy lực mà những đường dầu không gây ảnh hưởng đến giá đỡ cột tay lái.

Tiếp đó, thời điểm năm 1994, hãng Volkswagen cho sản xuất Mark 3 Golf Ecomatic với bơm điện. Điều đó đồng nghĩa với lực hỗ trợ cho tay lái vẫn có dù cho động cơ dừng nên giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Với hệ thống trợ lực thủy lực – điện được trang bị trên xe Ford, Audi, Volkswagen, Peugeot, SEAT, Citroën, Skoda, Opel, MINI, Toyota, Suzuki, Honda, Mazda.

Edited
92 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment